วิธีแก้ไข Ctrl+c Ctrl+v ใน Word 2010 กับ windows 8 ไม่ได้

Go down

วิธีแก้ไข Ctrl+c Ctrl+v ใน Word 2010 กับ windows 8 ไม่ได้

ตั้งหัวข้อ by Nopphumz on Wed May 06, 2015 5:04 pm

เป็นปัญหาที่พบเพิ่งเจอมาเมื่อคืนคับ ซึ่งตอนที่ไม่รู้วิธีแก้เนี่ยอารมณ์เสียมาก 5555 พอเจอวิธีแก้ ก้เลยอยากเอามาแชร์เผื่อจะมีประโยชน์กับผู้มาอ่านนะคับ ^^วิธีแก้ไข Ctrl+c Ctrl+v ใน Word 2010 กับ windows 8 ไม่ได้
ขอเกริ่นก่อนนะครับ เครื่องของผมใช้ Windows 8 + office 2010 อาการคือเปิด word แล้ว ใช้ shortcut Ctrl+c Ctrl+v ไม่ได้แต่สามารถใช้เม้าส์เลือก copy และ paste ได้ปกติ แต่เมื่อได้สอบถามกับทาง Microsoft help และได้ทดสอบ ปรากฎว่าอาการนี้ มักจะเกิดกรณีเปลี่ยนคีบอร์ดเป็นภาษาไทย แล้วไปเปิดโปรแกรม Microsoft Word 2010 จะไม่สามารถใช้ Shortcut ได้ ทุกคำสั่ง แต่เมื่อแป้นพิมพ์เป็นภาษาอังกฤษจะไม่เป็นไร ใช้ได้ปกติ (ก่อนเปิดโปรแกรม Word 2010)

ปล. Excel Powerpoint อาการนี้ไม่มี

เมื่อวานทาง Microsoft help ส่ง link วิธีแก้ไข และได้ทดสอบแก้ไข ปรากฏว่าได้ผลเป็นอย่างดี เลยอยากจะแชร์ให้ทราบกัน

วิธีการแก้ไข


1.เปิด Microsoft Word 2010 ขึ้นมาเลย

2.ไปที่เมนู File > option 3.เลือก Customize Ribbon และเลือกปุ่ม Customize ตามภาพ4.ทำขึ้นตอน ที่ 1 – 4 ตามภาพ เลือก Categories เลือก Home Tab แล้วไปดูที่ Commands เลือก EditCopy จะเห็นว่า ช่อง Current Keys นั้น Ctrl+c หายไป ให้เอาเม้าส์ไปคลิ๊กช่อง Press new shortcuy key ดังขั้นตอนที่ 3 แล้วกดคีย์บอร์ด Ctrl ค้างไว้แล้วกด c ตัวอักษร Ctrl+c จะปรากฎขึ้นจากนั้น กดปุ่ม Assign เพื่อบันทึก ตามขึ้นตอนที่ 4 ดังภาพ

5.แล้วอย่าลืมแก้ตัวอื่นด้วยนะครับ เช่น EditCut (Ctrl+x)   EditFind (Ctrl+f) EditPaste (Ctrl+v) EditUndo (Ctrl+z) FileSave (Ctrl+s) และ FilePrint (Ctrl+p)ปล. หากหาคำสั่งในช่อง Commands  ไม่เจอ ให้เลือก Categories เป็น All Commands ดังภาพ ลองทำดูนะครับขอบคุณ --> https://sites.google.com/a/web1.dara.ac.th/technology-by-greecha/technic/withikaekhictrlcctrlvniword2010kabwindows8midi สำหรับข้อมูลครับ
avatar
Nopphumz
Admin

จำนวนข้อความ : 95
Join date : 28/04/2015

ดูข้อมูลส่วนตัว http://community.forumth.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ