CIVIL WAR(2007) : Whose side are you on คุณจะเลือกอยู่ข้างไหน? (เล่ม1-4)

Go down

CIVIL WAR(2007) : Whose side are you on คุณจะเลือกอยู่ข้างไหน? (เล่ม1-4)

ตั้งหัวข้อ by Nopphumz on Thu May 07, 2015 1:57 amเรื่องย่อ CIVIL WAR


เรื่องเริ่มจากการหลบหนีของวายร้าย Nitro จากที่คุมขังเหล่า Super Villian บนเกาะRYKER และขณะหนีการจับกุมก็ได้สร้างความเสียหายต่อ โรงเรียนประถมที่อยู่ละแวกนั้นรวมถึงกลุ่มNew Warriorsบางส่วนได้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ ทางรัฐบาลของusa ก็ไม่นิ่งนอนใจกับเรื่องดังกล่าว และได้ขอร้องให้กลุ่มเหนือมนุษย์ต้องมาขึ้นทะเบียนกับทางรัฐ โดยจะต้องเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงให้ประชาชนได้รับรู้ และจะต้องถูกปกครองด้วยรูปแบบพิเศษ อีกด้วย

" พ.ร.บ.ฉบับนี้มีผลบังคับสำหรับผู้ใดก็ตามในประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีพลังหรือความสามารถเหนือมนุษย์ ให้มาขึ้นทะเบียนกับทางรัฐบาลกลางของประเทศสหรัฐอเมริกา ( ซึ่งรวมถึงการเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงต่อรัฐบาล ) และเข้ารับการอบรมที่ทางรัฐบาลได้จัดเตรียมไว้ให้ ผู้ที่ขึ้นทะเบียนแล้วสามารถเลือกทำงานให้กับหน่วย S.H.I.E.L.D. โดยจะได้รับค่าตอบแทนและสวัสดิการต่างๆเช่นเดียวกับพลเมืองของประเทศสหรัฐอเมริกา "


จากเหตุการณ์นี้ได้ทำให้เกิดกระแสในแง่ลบมากมายจากสาธารณชนต่อเหล่าsuper hero จึงเกิดเหตุการณ์บางอย่างตามมาและบานปลายการเป็นสงครามที่แบ่งข้าง ฮีโร่ ผู้ผดุงธรรมออกเป็น 2 ฝ่าย นำโดย แกนนำ สนับสนุน พรบ. ชายชุดแดง IRON MAN พร้อมผู้สนับสนุน 

และฝ่ายต่อต้าน พรบ. ชายผู้รักชาติ และปกป้องมาตุภูมิ กัปตัน อเมริกา และผู้เห็นด้วย เครดิตขอบคุณ ท่าน : The_Death_oF_Superman 
ผู้ชำนาญการคอมมิค สาย MARVEL DC สำหรับลิ๊งแปลบรรยาย ดีดี ไว้ที่นี้ด้วยครับ
และขอบคุณ เรื่องย่อจาก OK NATION ด้วยครับ 
รวบรวมโดย Nopphum 


แก้ไขล่าสุดโดย Nopphumz เมื่อ Fri Aug 14, 2015 9:05 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
avatar
Nopphumz
Admin

จำนวนข้อความ : 95
Join date : 28/04/2015

ดูข้อมูลส่วนตัว http://community.forumth.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: CIVIL WAR(2007) : Whose side are you on คุณจะเลือกอยู่ข้างไหน? (เล่ม1-4)

ตั้งหัวข้อ by Nopphumz on Thu May 07, 2015 2:14 am

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นที่Stamford, Connecticut. เมื่อทีมฮีโร่ที่เรียกตัวเองว่า New Warriors ประกอบไปด้วย Night Thrasher, Speedball, Namorita, แล้วก็ Microbe  ร่วมกับสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง ทำreality show เกี่ยวกับการจับเหล่าร้าย(ช่วงนั้นกระแสreality tv กำลังดังในอเมริกา)โดยคราวนี้มีเป้าหมายคือ Nitro, Cobalt Man, Speedfreek, และ Coldheart ที่กบดานอยู่ในบ้านหลังหนึ่ง

New Warrior ก็ไม่พูดพล่ามทำเพลง แผนเผินไม่ต้องวาง ลุยไปดุ่ยๆเลย ยิ่งแรง ยิ่งเรตติ้งดี(ยังกะทีวีเมืองไทย - -") จู่โจมเข้าไปบู้กับเหล่าร้ายทันที


 

 
พวกเหล่าร้ายกำลังเสียท่า Nitro เห็นท่าไม่ดี เลยคิดหนีเอาตัวรอด แต่ Namorita บินตามไป และซัด Nitro ไปติดรถโรงเรียนที่จอดอยู่หน้าโรงเรียนแห่งหนึ่ง
 

 
Nitro ของขึ้นเลยใช้พลังของตัวเองแบบไม่สนใจใครหน้าไหน (ไนโตรมีความสามารถในการเปลี่ยนตัวเองเป็นระเบิดได้) ผลก็คือ ตายกันเป็นแทบ เด็กนักเรียนผู้ไม่รู้เรื่องด้วย และประชาชนในบริเวณนั้นเสียชีวิตกันเป็นจำนวนมาก
 

 


หลังจากเหตุการณ์สงบลง เหล่า Avengers ได้ทราบเรื่อง และเข้ามาช่วยในการเก็บกู้ซาก และค้นหาผู้รอดชีวิต แคป กะ โทนี่ ก็บ่นด่าสื่อ (เหมือนชาวพันทิปเลย 55) ว่ารายการโง่ๆพรรค์นี้ แสวงหาแต่เรตติ้งโดยไม่สนใจอะไรเลย

หลังจากนั้น โทนี่ สตาร์คได้มาร่วมในพิธีศพของผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนี้ และได้พบกับแม่ของเด็กคนหนึ่งที่เสียชีวิต เข้ามาต่อว่าโทนี่ว่า กล้าดียังไงถึงกล้าโผล่หน้ามาในงานศพของลูกหล่อน


โทนี่แสดงความเสียใจ แต่บอกว่า ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับ new warrior แต่อย่างใด แม่ของเด็กเลยตอกกลับว่า แล้วใครที่สนับสนุนด้านการเงินให้พวกชุดรัดรูป(คำประชดหมายถึงเหล่าฮีโร่ทั้งหลายที่ใส่ชุดแนบเนื้อ โชว์ล่ำ) และสนับสนุนพวกฮีโร่ทั้งหลายที่ทำตัวอยู่เหนือกฎหมาย


 

 


ตัดมาอีกฝั่งหนึ่ง จอห์นนี่ The Human Torch แห่ง Fantastic 4 กำลังจะมีเดทกะสาว ที่ไนท์คลับแห่งหนึ่ง ไปถึงก็แซงคิวชาวบ้านซะงั้น ชาวบ้านที่ยืนรอคิวอยู่เลยปรี้ดแตก ด่ากราด แถมพาดพิงว่า พวกเหล่าฮีโร่ทั้งหลายแลนั้นเป็นฆาตกรฆ่าเด็ก
จอห์นี่กะ แฟน เลยเห็นว่าควรจะกลับบ้านดีกว่า งานกร่อยแล้ว พอหันหลังปุ๊บ พี่แกเลยโดนฟาดด้วยขวด และโดนแถมสหบาทาไปอีกหนึ่งชุด  ซวยจริงๆ


 

 


หลังจากเหตุการณ์ที่ Stamford เหล่าฮีโร่ทั้งหลายได้มาร่วมตัวกันเพื่อหาทางแก้ไขของปัญหาที่เกิดขึ้น และการยกประเด็นการออกกฏหมายจดทะเบียนยอดมนุษย์ขึ้นมาถกกัน
บางส่วนก็เห็นด้วย บางส่วนก็ไม่เห็นด้วย (โดยเฉพาะฮีโร่ที่ปกปิดตัวตนที่แท้จริง การใช้กฎหมายนี้อาจจะทำให้คนรอบข้างเป็นอันตรายได้)
 

 


กัปตันอเมริกา ไม่เห็นด้วยกัยแนวคิดการนำเอากฏหมายนี้มาใช้ เลยไม่ได้ไปร่วมประชุม ทางหน่วย S.H.I.E.L.D. ส่งคนมาหา แต่แคปยังยืนยันว่าจะไม่เข้าร่วม และไม่ยอมรับกฎหมายนี้ เพราะเชื่อว่ากฏหมายนี้จะนำมาซึ่งความขัดแย้งระหว่างฮีโร่โดยกันเอง


หน่วย S.H.I.E.L.D. จึงต้องจับคุมตัวแคป แคปขัดขืน เลยวางมวยใส่กัน
 

 

หน่วย S.H.I.E.L.D. คนเยอะกว่า แคปเลยชิ่งโดดออกนอกยานแฮมเมอร์ พี่แกโดดเกาะเครื่องบินรบเลย เมพจริงๆที่งานประชุม สไปเดอร์ วูแมน เห็นอะไรแปลกๆเลยพูดขึ้นมาว่า มีใครเห็นตาเหม่งหัวโตตัวเบ้อเร้อยืนจ้องมาที่พวกเราอย่างที่ชั้นเห็นมั้ย
The Watcher นั้นเอง


Dr.Strange พูดขึ้นมาว่า The Watcher ปรากฎตัวที่ไหน มีเรื่องใหญ่ที่นั้น


เหตุการณ์นี้ท่าจะไม่ใช่เรื่องเล็กๆแล้วที่ทำเนียบขาวประธานาธิปดีกำลังหารือเรื่องการยกร่างกฎหมายนี้ขึ้นมาพิจารณา แต่มีความกังวลเกี่ยวกับกัปตันอเมริกา


เลยหันไปถามความเห็นกับคนๆนึง
โทนี่นั้นเอง(เส้นใหญ่โคตร)
Iron man เลยบอกว่าเอ็งดูเรื่องกฏหมายไป เรื่องแคปเด๋วเค้าจัดการเอง
โทนี่,ริชาร์ด และ yellow Jacket ประกาศตัวชัดเจนแล้วว่าสนับสนุนกฏหมายนี้
 

 ...จบเล่มหนึ่งครับ...

แถมรูปร่างสเกตเท่ห์ๆของซี่รี่นี้ครับ


avatar
Nopphumz
Admin

จำนวนข้อความ : 95
Join date : 28/04/2015

ดูข้อมูลส่วนตัว http://community.forumth.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: CIVIL WAR(2007) : Whose side are you on คุณจะเลือกอยู่ข้างไหน? (เล่ม1-4)

ตั้งหัวข้อ by Nopphumz on Thu May 07, 2015 2:32 am

...ต่อเล่มสองครับ


แคปหายตัวไปหลังจากหนีการจับกุม แต่ยังแอบจัดการเหล่าร้ายไปด้วย
หน่วย S.H.I.E.L.D.ที่แกะรอยตามหาแคปอยู่เริ่มมั่นใจว่า แคปไม่ได้สู้ตัวคนเดียวแน่ๆ


ด้านเตารีด กำลังจัดการเหล่าร้ายอยู่ในเมือง เมื่อชนะ ชาวบ้านต่างโห่ร้องแสดงความดีใจ เหมือนสนับสนุนว่า แนวคิดขึ้นทะเบียนยอดมนุษย์ของโทนี่ถูก โทนี่บอกว่า ชาวบ้านกลับมามีศรัทธาในตัวฮีโร่อีกครั้งหนึ่งแล้ว

ด้านครอบครัวแฟนทาสติก ซู กับรีดกำลังถกกันว่าแนวคิดของโทนี่ถูกต้องจริงๆรึไม่ รี้ดซึ่งสนับสนุนโทนี่เต็มตัวก็พยายามอธิบายเหตุผลให้ซูฟัง
ซูเผอิญเห็นซีดีที่เขียนว่า 42 เลยจะหยิบขึ้นมาดู รีดห้ามและบอกว่าข้อมูลนี้เป็นความลับให้ดูไม่ได้


(ขอนอกเรื่อง ขอแซว รีดปิดเมียนี้หาเรื่องตายชัดๆ ดีไม่ดีซูด่ากลับว่าเอ็งซ่อนหนังโป๊ใช่มั้ย!!!)


ด้าน สนพ.เดลี่บุคเกิ้ล เจมส์สันกำลังถกกับลูกน้องประเด็นนี้ว่า จะส่งใครไปทำข่าวการประกาศใช้กฏหมาย ลูกน้องถามเฮียแกว่า แล้วฮีโร่จะยอมมาขึ้นทะเบียนกันหมดรึ เจมส์เลยตอบว่า คงมีแต่พวกที่ฉลาดๆเท่านั้นละ


ป.ล. ชุดของสไปดี้นี้ มีที่มายังไงมีเฉลยในเล่ม 3 ครับ


ด้านโทนี่กำลังเครียดว่า สิ่งที่จะเกิดขึ้น เค้าคิดถูกแล้วรึ(ตูก็เห็นเอ็งทำเครียดทุกทีแหละเตารีดเอ๋ย แต่เอ็งก็ทำทุกที เกรียนจิงๆ)


 

 


อีกด้านการไล่ล่าผู้ไม่ยอมขึ้นทะเบียนก็เริ่มขึ้น  ฮีโร่ตัวประกอบอย่าง patriot ถูกไล่ล่าจากเจ้าหน้าที่ โดยปืนยาสลบ ระเบิด เจ้าหน้าที่ก็ไล่ยิงอย่างเมามันส์ แถมยังมีการบอกว่าให้ใช้ความรุนแรงน้อยที่สุด พี่แกระเบิดตึกไปชั้นหนึ่ง รุนแรงน้อยที่สุดจริงๆ
- -"


 

 


ด้านกลุ่ม young avengers ถูกควบคุมตัวขึ้นรถขนผู้ต้องหา แต่หารู้ไม่ว่าขบวนรถขนผู้ต้องหานั้นอยู่ในสายตาของ dare devil ตลอด แล้ว แคป กับ the Falcon แฝงตัวเข้าไปในขบวนแล้ว
 

 


แคปปลอมตัวมาเป็นคนขับรถนั้นเอง!!!!!


ตัวประกอบนั่งข้างๆ บ่นๆเกี่ยวกับการขึ้นทะเบียน ว่าจะจ่ายตังให้พวกตัวตลก(ฮีโร่)เหล่านี้ทำไม (กฏหมายนี้ออกแนวขึ้นทะเบียนให้ฮีโร่เป็นข้าราชการนะครับ)
แล้วก็ประชดถึงเหล่า young avengers


แล้วก็พูดถึงโปรเจค 42


แคปรำคาญ พูดมากนัก เลยดีดตกรถไปเบาๆ

ถนนโดนบล็อค the Falcon อยู่ท้ายรถกับนักโทษ เลยรีบบอกให้หนึ่งใน young avenger เทเลพอล์ทรถโดยด่วน ถ้าไม่อยากโดนจับอีกรถถูกวาร์ปมาสถานที่แห่งหนึ่ง นั้นก็คือฐานลับของหน่วย S.H.I.E.L.D.นั้นเอง ตามแผนของ Nick Fury ซึ่งแม้แต่โทนี่เองก็ไม่รู้(โทนี่ เลื่อยขาเก้าอี้ ฟูรี่ ยึดตำแหน่งผู้บัญชาการหน่วยS.H.I.E.L.D.มา)


ซ่อนตัวให้พ้นจาก S.H.I.E.L.D. ก็ต้องซ่อนใน S.H.I.E.L.D. ซิ
(ยังกะหนังจีนกำลังภายใน ที่ๆอันตรายที่สุด คือที่ๆปลอดภัยที่สุด)


 

 


กลับมาในเมือง โทนี่กำลังจะแถลงเกี่ยวกับกฎหมายนี้ ซึ่งทุกที่ให้การจับตามองไม่เว้นแม้แต่ X-mansion
พี่วูฟเราบ่นเลยว่าเกิด เชี่ย อะไรกันขึ้น
และในงานครั้งนี้ โทนี่มีแขกที่สำคัญมาด้วย นั้นก็คือ สไปดี้ ฮีโร่ผู้ยากไร้ ขวัญใจมหาชน นั้นเอง


สไปดี้ ออกมาแถลงการเรื่องของตัวตนที่แท้จริงของตัวเองที่ปกปิดมาตลอด และเห็นด้วยกับกฏหมายนี้


เมียและป้าของสไปดี้ก้จับตามองการตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่ของ สไปดี้ ครั้งนี้


แม้แต่เจ้านายคู่กัด อย่างเจมส์สันก็ไม่อาจละสายตาไปจากทีวีได้


เพื่อเป็นการพิสูจน์ และสร้างความเชื่อมั่นในตัวกฏหมายนี้ สไปดี้ จึงขอประกาศ ณ ที่นี้ว่า.........

ผมชื่อ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ และ ผมเป็น สไปเดอร์แมนมาตั้งแต่อายุสิบห้า!!


เจมส์สัน ช็อคหงายหลัง(ผมฮาจริงๆนะช็อตเนี้ย)ปีเตอร์:  มีคำถามอะไรไหม????
.
.
.

จบเล่ม 2 ครับ
The_Death_oF_Superman
การตัดสินใจเป็นการตัดสินใจที่มีผลต่อชีวิตครั้งยิ่งใหญ่ ปาร์คเกอร์มาตลอดสามสี่ปีนี้เลยครับ
นำมาซึ่งเหตุการณ์
One More Day  
การหย่าร้าง ปัญหาด้านการงาน และอะไรอีกร้อยพัน

ตอนที่อ่านครั้งแรก ผมคิดว่าปาร์คเกอร์น้อยใจการมีฐานะ เป็น "ปาร์คเกอร์"ครับ
คือ ทั้งจน ทั้งกระจอก โดนจิกกัด ทั้งที่ตัวตนอีกด้านที่เป็นสไปดี้ กลับมีแต่คนรัก คนให้เกียรติ ทำให้ปาร์คเกอร์ตัดสินใจเปิดเผยตัวตน

avatar
Nopphumz
Admin

จำนวนข้อความ : 95
Join date : 28/04/2015

ดูข้อมูลส่วนตัว http://community.forumth.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: CIVIL WAR(2007) : Whose side are you on คุณจะเลือกอยู่ข้างไหน? (เล่ม1-4)

ตั้งหัวข้อ by Nopphumz on Thu May 07, 2015 2:59 am

ต่อเล่มสามครับ


หลังจากที่สไปเดอร์แมนเปิดเผยตัวว่าเป็น ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ เค้ากลายเป็นคนดังชั่วข้ามคืน 


ด้านรีด ก็พยายามสร้างแนวร่วมในการตามจัดการแคป โดยไปที่ประเทศวากานดา เพื่อขอให้ Black Panther ช่วย แพนเทอร์ตอบปฎิเสฐ เพราะปัญหาการขัดแย้งของอเมริกันชน ก็ควรแก้โดยอเมริกันชน เค้าเป็นคนนอก 


ด้าน Hank Pym ก็ไปขอให้ Dr. Strange ช่วย Dr. Strange  ทำพิธีเวทย์มนต์อยู่ ไม่สามารถมาทำอะไรได้ และไม่สนับสนุนแผนของโทนี

ส่วนโทนี่ ไปที่ X-mansion เพื่อพบกับเอ็มม่า ฟอร์ส เอ็มม่า บอกว่าไม่ต้องห่วง x-men จะไม่ช่วยข้างไหนทั้งนั้น พวกเค้ามีความสุขอย่างที่เป็นอยู่


( X-men ตอนนี้ถูกหุ่น sentinel ประกบและคอยสอดส่องพฤติกรรมอยุ่ตลอด เอ็มมาคงคิดกฏหมายมิวแทนต์ก็เหนื่อยใจจะตายอยู่แล้ว ยังทะลึ่งคิดกฎหมายฮีโร่มาให้ตูปวดหัวอีก)


โทนี่ โล่งใจได้เปราะหนึ่งคือถ้าx-men วางตัวเป็นกลางก็สบายไปไม่ต้องชนกะ X-men


แต่ตอนจะกลับ มีใครคนหนึ่ง เรียกโทนี่


Lucas Bishop นั้นเอง


Lucas Bishop: ขอคุยไรหน่อยได้มั้ย...


บิชอปเลือกข้างโทนี่แล้ว


 

 


ตัดกลับด้านผู้ต่อต้าน


แคป เฮอคิวลิส โกไลแอท และแดร์เดวิล กำลังนัดประชุมกัน และคุยกันเรื่องของตัวตนปลอม ที่ตั้งขึ้นมาใหม่ (ที่ต้องสร้างตัวตนปลอมขึ้มมาเพราะโทนี่มีข้อมูลตัวตนของฮีโร่เกือบทุกคนอยู่ในมือ) และคุยการเรื่องการต่อต้านกฏหมาย


 

 


ขณะประชุม โกไลแอทได้รับข้อความมามีเหตุไฟไหม้ที่โรงงานปิโตรเคมีแห่งหนึ่ง และมีคนติดอยู่ในนั้นหลายร้อยคน พวกเค้าเลยต้องรีบไปช่วย


(พระเอกโคตรๆ ตัวเองโดนไล่ล่ายังมีเวลามาช่วยเหลือผู้คนอีก)


ฉากฉีกเสื้อของแคปนี้ล้อซุปเปอร์แมนหน่อยๆด้วย


จอห์นนี่ สตอร์ม กำลังเดินหาตามพี่สาวของเค้าในโรงพยาบาล(จอห์นนี่ เข้าโรงพยาบาล เพราะโดนชาวบ้านตื้บในเล่มหนึ่ง)

กลุ่มผู้ต่อต้านถูกเทเลพอร์ตมาที่โรงงานแห่งนั้น ทุกคนแยกย้ายหาผู้รอดชีวิตที่ติดอยู่ในอาคาร


Cable สังเกตุเห้นป้ายบนพื้นว่า โรงงานนี้อยู่ในเครือบริษัทของ โทนี่


ทุกคนหนีเร็ว  มันเป็นกับดัก!! เคเบิ้ลตะโกน


แต่ช้าไปแล้ว Cloak กับ Wiccan โดนยิงด้วยกระสุนยาสลบไปแล้ว
ทางหนีได้ถูกตัดไปแล้ว


( Cloak กับ Wiccan มีพลังในการเทเลพอร์ตคนได้)ตอนนี้เป็นการยืนยันความรวยของโทนี่อีกเช่นกันคือ เผาโรงงานตัวเองเป็นเยื่อล่อได้เนี้ย รวยจิงๆ


ทุกอย่างเป็นแผนของโทนี่นั้นเอง


กลุ่มผู้สนับสนุนกฏหมาย ล้อมพวกแคปไว้หมดแล้ว


โทนี่ต้องการบีบให้แคปเจรจาด้วย

แคปประเมินสถานการณ์รอบตัวแล้ว
พวกเค้าถูกล้อมไว้ทั้งบนพื้น และบนอากาศ
จึงจับมือกับโทนี่
สไปดี้ดีใจที่เรื่องมันจะจบลงง่ายๆ ไม่มีความรุนแรง
แต่โทนี่มองไปที่มือของตัวเอง
นี้มันอะไรกันเนี้ย! โทนี่พูด
 

 


สิ่งที่อยู่ในมือโทนี่คือ ตัวกวนสัญญาณไฟฟ้า ที่นิค ฟูรี่ คิดค้นขึ้นไว้ต่อกรกับโทนี่โดยเฉพาะ หากโทนี่กลายเป็นฝ้ายตัวร้าย


(ฟูรี่ ไม่เคยไว้ใจ โทนี่ อยู่แล้ว)
และแล้วก็เริ่มบู้กัน แคปไล่อัดโทนี่ที่ชุดยังใช้การไม่ได้
โกไลแอทขยายร่างเป็นยักษ์ อัดกลุ่มผู้สนับสนุน Yellow Jacket ก็ขยายร่างมาตอบโต้

สไปดี้เลยเข้ามาแจม


ชุดสไปเดอร์แมนใหม่ที่ โทนี่สร้างให้ มีความสามารถร้อยแปด


กันกระสุน  ล่องหนได้ และมีขาแมงมุมที่ตอบสนองกับความคิดของสไปเดอร์แมนได้
สไปดี้ เข้าไปแจมคู่โทนี่ กับ แคป  โดยแย่งโล่ห์ของแคปไป
ซวยแล้วแคปเอ๋ย

ชุดของโทนี่ รีบูทตัวเองกลับมาทำงานได้แล้ว
โทนี่ฟื้นขึ้นไปไล่อัดแคป ซึ่งไม่มีโล่ห์ คืน
แคปที่ไม่มีโล่ห์ก็เป็นแค่ ทหารที่มีพลังจากซุปเปอร์โซลเดอร์เซรุ่ม
ไหนเลยจะต่อกรกับโทนี่ได้
ซึ่งชุดไอออนแมนชุดนี้ของโทนี่ สมองกลสามารถบันทึกการจู่โจมต่างๆที่จู่โจ่มใส่ได้ และการจู่โจมแบบเดิมจะไม่มีผลต่อไอออนแมนได้
(ยังกะคำพูดในเรื่องเซนต์เซย่า)
โทนี่ไล่ต่อยแคปจนเละ
เฮอคิวลิส เห็นว่าเพื่อนกำลังโดนอัด กำลังจะตาย จึงฝ่าวงล้อมจะเข้าไปช่วย
 

 
ที่หน่วย S.H.I.E.L.D.  กำลังดำเนินการบางอย่างที่เรียกว่า "รหัสสายฟ้า"
ทันใดนั้นเองเฮอคิวลิสที่พุ่งจะเข้าไปช่วยก็ถูกสายฟ้าฟาดเข้าอย่างจัง
ฝ่ายผู้ต่อต้านคนอื่นก็โดนสายฟ้าด้วยเช่นกัน


 

 


แดร์ เดวิล อุทานว่า พระเจ้าช่วย!
เพราะคนที่ปรากฏตัวคือ คนที่ทุกๆคนคิดว่าตายไปแล้ว


คนที่ทุกคนคิดว่าหากเค้ายังอยู่ เค้าจะไม่เข้าข้างฝ่ายไหน


เค้าคือเทพแห่งแอสการ์ด


เค้าคือ Thor เทพสายฟ้า บุตรแห่งโอดิน นั้นเอง..!!

โปรดติดตามตอนต่อไป...
The_Death_oF_Superman พิมพ์ว่า:ต้องแยกประเด็นข้อมูลของฮีโร่ กับตัวกฏหมายนี้ออกจากกันก่อนครับข้อมูลส่วนตัว จริงแล้วหน่วยชีลด์ มันสืบไว้เกือบหมดและครับ


แต่กฎหมายนี้มีเป้าหมายอย่างไร กฏหมายนี้ต้องการให้เกิดรัฐที่ดูแลโดยฮีโร่ที่ขึ้นตรงกับรัฐบาลครับ

ซึ่งการเปิดเผยตัวก็เป็นแค่ส่วนหนึ่ง ซึ่งสุดท้ายแล้ว ปาร์คเกอร์ ซวยคนเดียว เพราะดันเปิดเผยก่อน


แต่ฮีโร่ เป็น ฮีโร่ เพราะเค้าอยากช่วยคนครับ   ไม่ใช่เพราะเป็นอาชีพ

กฏหมายนี้ต้องการให้ฮีโร่กลายเป็นอาชีพ และอีกประเด็นคือ เมื่อฮีโร่เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ ย่อมต้องเปิดเผยตัวตนให้ชาวบ้านทราบได้ครับ เพื่อให้เกิดtrustในหมู่ประชาชน


แล้วใครละที่เป็นหัวหน้าหน่วยงานที่จะขึ้นทะเบียนฮีโร่
โทนี่ นั้นเอง คนที่ไม่ชอบโทนี่ เลยสันนิษฐานว่า โทนี่ต้องการเป็นผู้นำของเหล่ายอดมนุษย์ครับ
avatar
Nopphumz
Admin

จำนวนข้อความ : 95
Join date : 28/04/2015

ดูข้อมูลส่วนตัว http://community.forumth.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: CIVIL WAR(2007) : Whose side are you on คุณจะเลือกอยู่ข้างไหน? (เล่ม1-4)

ตั้งหัวข้อ by Nopphumz on Fri Aug 14, 2015 8:26 pm

ต่อเล่ม 4


ทอร์ปรากฏตัวขึ้น และมุ่งตรงเข้าทำร้ายฝ่ายต่อต้านอย่างไม่มีความปราณี
แม่แต่เพื่อนที่รู้จักอย่าง Falcon ทอร์ก็ไม่มียั้งมือทอร์คนเดียวก็สามารถซัดกลุ่มผู้ต่อต้าน ไปกองอยู่ที่พื้นได้หมด

รีดสั่งให้ทอร์หยุดโจมตี และสั่งให้เจ้าหน้าหน่วยชีลด์เข้าไปเคลียร์พื้นที่


ด้านคู่แคปกับโทนี่ โทนี่ใช้คลื่นเสียงทำลายประสาทของแคป (แคปมีประสาทสัมผัสดีกว่ามนุษย์ธรรมดา เลยเจอผลกระทบเยอะ) และกำลังจะจับกุมตัวแคป


ทันใดนั้น เฮอคิวลิศยกถังเคมีทุ่มใส่โทนี่ เพื่อเข้ามาช่วยเหลือแคป 
 

จังหวะเดียวกันที่ Falcon ฟื้นตัวจากการโจมตีของทอร์ บินโฉบมาช่วยแคปออกไป
ฝ่ายต่อต้านฮึดสู้ขึ้นอีกครั้ง

(จะพากษ์ทำไมนิตู แทบไม่มีบทสนทนา)
 
 

ฝ่ายผู้ต่อต้านเตรียมการหลบหนี Cloak ยังสลบอยู่ ฟัลคอนจึงบอกให้เคเบิลใช้พลังจิตเข้าไปในหัวของโคล์ก เพื่อให้ใช้พลังเทเลพอร์ทกลุ่มผู้ต่อต้านหนี

โกไลแอทขยายร่างเพื่อเข้าไปต้านกลุ่มผู้สนับสนุนเพื่อซื้อเวลาให้กับเคเบิ้ล
ทำให้เขาต้องเผชิญหน้ากับทอร์

ทอร์จึงทำสิ่งที่ทุกคนตกตะลึง ทอร์ใช้สายฟ้ายิงทะลุอกโกไลแอทในทันที
 
 
นอกจากนั้น ทอร์ยังใช้สายฟ้าฟาดไปยังกลุ่มผู้ต่อต้านที่เหลือ
ทุกคนต่างคิดว่าตัวเองต้องตายแน่ๆแล้ว

แต่ทุกคนยังปลอดภัย

เพราะอะไร?
เพราะพลังบาเรียของ ซู สตร์อมนั้นเองที่ปกป้องทุกคนไว้

ซู เปลี่ยนใจมาช่วยกลุ่มผู้ต่อต้าน และบอกให้กลุ่มผู้ต่อต้านหนีไป
กลุ่มผู้ต่อต้านจึงสามารถหนีออกจากวงล้อมได้ด้วยพลังของโคล์ก 
 

รีด สั่งหยุดการทำงานของทอร์


แท้ที่จริงแล้วทอร์คนนี้เป็น หุ่นยนต์กึ่งชีวภาพที่ สร้างขึ้นมาจาก DNAของทอร์ตัวจริงนั้นเอง
(นี้เป็นสาเหตุที่ทำให้ตอนที่ทอร์ตัวจริงกลับมาถึงเกลียดโทนี่มาก เป็นมนุษย์ธรรมดา แต่บังอาจหาญกล้าสร้างเทพเจ้า)

แฮงค์ พิม เลยถามรีดว่า ไหนรีดบอกว่าจัดการควบคุมทอร์(ปลอม) ว่าจะเป็นเหมือนทอร์ตัวจริงได้ละ

รึดไม่สนใจแฮงค์แต่จะเข้าไปคุยกะซูเพื่ออธิบาย ซุโกรธรีดมาก บอกให้รีดหุบปากไปซะ


สไปดี้ยืนดูศพของโกไลแอทอย่างเศร้าๆ แล้วถามโทนี่ว่า โทนี่รู้ตัวในสิ่งที่เค้ากระทำอยู่จริงๆรึปล่าว

ที่สไปดี้ช่วยโทนี่เพราะไม่อยากให้ใครเจ็บตัว


ทุกอย่างที่เกิดขึ้นอยู่ในสายตาของ The watcher ที่ยืนมองโศกนาฎกรรมครั้งนี้อยู่อย่างเศร้าๆ
 
 


ฝ่ายสนับสนุนกลับมาที่ฐาน ทอร์(ปลอม)ถูกจับมาเจาะกระโหลกดูว่ามีจุดบกพร่องตรงไหนที่ทำให้ทอร์ลงมือฆ่าโกไลแอท

แฮงค์บอกว่า ไม่คิดเลยว่าเราจะโคลนนิ่งเทพเจ้า รู้รึเปล่าว่าโทนี่ได้เส้นผมของทอร์มาตั้งแต่การประชุมครั้งแรกของ Avengers(โห)

(เตารีดนี้แกวางแผนระยะยาวววววววววววววววจริงๆเลยนะ)

ปาร์คเกอร์ยืนมองไปที่ทอร์(ปลอม)ด้วยสายตาสยดสยอง
และถามแฮงค์ว่า พวกคุณเคยคิดสงสัยมาเราเลือกข้างถูกแล้วรึ

ด้านฝั่งผู้ต่อต้าน แคปสภาพเหยินยังกะไปโดนรถไฟชนมา ก็กำลังประชุมถึงเรื่องที่เกิดขึ้น

เคเบิลบอกว่า เราน่าจะลำบากแล้วเพราะฝั่งนู้นมีทอร์อยู่ด้วย
แคปเลยบอกว่านั้นมันไม่ใช่ทอร์ เป็นแค่หุ่นยนต์ที่ถูกสร้างขึ้น และแคปก็ยังดึงดันที่จะสู้ต่อ ทำให้มีฮีโร่หลายคนเริ่มลังเลในตัวแคปด้วยเช่นกัน ว่าแคปสู้เพื่ออะไรกัน


นอกฐานทัพลับของฝ่ายต่อต้าน มีบุคคลลึกลับสอดแนมอยู่
 
 
ตัดมาที่งานศพของโกไลแอท (ต้องใช้รถขุด กะเครนเลยละ เพราะตายตอนขยายร่าง) โทนี่มาที่งานศพคร้งนี้ด้วย

และมีผู้หญิงคนนึงมาขอคุยกับโทนี่

ผู้หญิงคนนี้ สรุปแล้ว ผู้หญิงคนนี้ไม่ใช่แม่ หรือเมียโกไลแอทครับ แต่เป็นแม่ของเด็กที่ตาย ที่โทนี่ ไปงานศพในเล่มหนึ่งครับ

(ผิวสี แล้วพูดแต่เรื่องโกไลแอท เลยทำให้เข้าใจผิดครับ)

บอกว่าโทนี่ไม่ต้องกลัวว่าเค้าจะโกรธ หรือเกลียดโทนี่ โทนี่ทำไรไม่แตกต่างจากตำรวจที่ต้องสู้กับผู้ร้าย ที่ชักปืนใส่

โกไลแอทเลือกเองที่ไม่ทำตามกฏหมายที่มีเป้าหมายเพื่อรักษาชีวิต
หากเค้าขึ้นทะเบียน เค้าคงไม่ตาย

เค้าเลยอยากให้ของอย่างหนึ่งกับโทนี่ เป็นสิ่งที่ลูกชายเค้ารักมาก ได้มาตั้งแต่อายุสามขวบ เพื่อไว้เตือนใจโทนี่ว่า ทำไมโทนี่ถึงต้องทำสิ่งที่โทนี่ทำอยู่
"ตุ๊กตาไอร่อนแมน"
แก้ไข เพื่อความถูกต้อง
ด้านครอบครัวแฟนทาสติค
ซู และจอห์นนี่ตัดสินใจเลือกข้างชัดเจนแล้ว

ซูเขียนจดหมายบอกรีด และจูบลาลูกทั้งสอง

และขับรถออกไป

เบน กริม มองออกมาจากหน้าต่างด้วยสายตาเศร้าหมอง
 
 


ด้าน แฮงค์ โทนี่ และ รีด กำลังตรวสอบความเสียหายที่เกิดขึ้นในการปะทะ ครั้งแรก และพบว่าฮีโร่กลุ่มสนับสนุน บาดเจ็บไปไม่น้อย

wasp เสนอว่ารีบให้กฏหมายทัั้ง 50 รัฐโดยด่วนจะดีมั้ย เพื่อจะได้เกณฑ์ฮีโร่มาเพิ่ม


รีดบอกว่า มีเวลาไม่พอ อีกทั้งต้องการคนที่มีประสบการณ์ต่อสู้ระหว่างฮีโร่ด้วยกันและสิ่งที่พวกสนับสนุนทำคือ.......
 
 

เมื่อศัตรูคือฮีโร่

ใครที่จะต่อกรกับฮีโร่ได้ดีไปกว่า

"เหล่าร้าย"

ได้ล่ะ


จบเล่ม4 ครับ
avatar
Nopphumz
Admin

จำนวนข้อความ : 95
Join date : 28/04/2015

ดูข้อมูลส่วนตัว http://community.forumth.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ